Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tăng cường công tác phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hoá, hành khách liên tỉnh trên địa bàn huyện
5-7-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm tăng cường phòng, chống lây nhiễm SARS-CoV-2 cho người điều khiển, người đi trên phương tiện vận tải hàng hoá, hành khách liên tỉnh. Ngày 05/7/2021, UBND huyện đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai một số nội dung về công tác phòng dịch.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; UBND các xã, thị trấn tiếp tục truyền thông nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, không lơ là chủ quan; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đối với nhà xe vận tải hàng hoá, hành khách liên tỉnh (theo Công điện 973/CĐ-BYT ngày 30/6/2021 của Bộ Y tế).

Thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế; thực hiện tốt các chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện tại các văn bản.

Chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện tăng cường các hoạt động giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ dọc tuyến Quốc lộ trên địa bàn huyện nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Môi trường và DVĐT huyện tuyên truyền đến các Nhà xe vận tải hành khách, cán bộ, nhân viên, hành khách thực hiện tốt Công điện số 973/CĐ-BYT ngày 30/6/2021; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống Covid-19 tại bến xe huyện./.