Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022
16-2-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 16/2, hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trên cả nước, Uỷ ban nhân dân huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022.

Đại biểu tham dự Lễ giao, nhận quân năm 2022

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh; Huỳnh Quốc Huy- UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; Nguyễn Văn Lân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; A Cường- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đại tá Nguyễn Thế Vinh- UVBTV ĐU Quân sự tỉnh, PCHT-TMT, Bộ CHQS tỉnh; Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Chí Tường- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; Dương Đức Ngọc- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Thượng tá Đào Quốc Phòng- Ủy viên thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó chủ tịch thường trực HĐNVQS huyện; Thượng tá Dương Văn Khôi- Đảng ủy viên Đảng ủy Công an huyện, Phó trưởng Công an huyện.

Năm 2022, huyện Ngọc Hồi được giao 128 chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và được giao về huấn luyện tại các đơn vị gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là 30 công dân, Trung đoàn 990 là 70, Công an tỉnh 23 và Bộ Công an là 05 công dân.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-29 diễn biến phức tạp, để đảm bảo chất lượng và đạt chỉ tiêu cấp trên giao, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai làm tốt công tác xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ, trong đó chú trọng việc khám, phân loại sức khỏe nghĩa vụ quân sự đảm bảo chính xác, công bằng. Các ban, ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác tuyển quân.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh đánh trống mở hội giao quân

Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn và khám sàng lọc nên các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Trước ngày thanh niên lên đường nhập ngũ các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đã có buổi gặp mặt động viên, tặng quà gia đình các thanh niên lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Phát biểu tại Lễ giao, nhận quân, đồng chí Nguyễn Chí Tường- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, các thế hệ thanh niên Ngọc Hồi đã tích cực hăng hái lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ vẻ vang của mình, hầu hết đồng chí đã trưởng thành vượt bậc khi được học tập, rèn luyện, thử thách trong môi trường quân đội. Và đồng chí Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tin tưởng rằng, với 128 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc và tình yêu quê hương đất nước, ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhân dân, Quân đội và Công an giao phó.

Về phía gia đình có thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự lần này, cần xác định rõ đó là niềm vinh dự, niềm tự hào của gia đình trong việc thực hiện nghĩa vụ của một công dân đối với Tổ quốc, đối với quê hương. Mong các anh, các chị là người cha, người mẹ, người anh, người chị, người bạn của chiến sĩ hãy cố gắng trong công tác, học tập và lao động sản xuất để làm điểm tựa vững chắc động viên tinh thần cho con, em mình yên tâm công tác.

Về phía xã hội, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa trong việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội, để tạo điều kiện cho các chiến sỹ yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Trong niềm hân hoan phấn khởi, vui tươi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện Ngọc Hồi tại Đợt giao quân lần này; thay mặt lãnh đạo, chính quyền địa phương, xin chúc tất cả các thanh niên lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh bộ đội cụ Hồ.

Lễ giao, nhận quân năm 2022 diễn ra trang trọng, nhanh gọn, đúng quy định và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.