Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai do mưa giông, gió lốc, dông sét
5-4-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do mưa dông, lốc, sét gây ra.

Theo đó, ngày 03/4/2023, Ủy ban nhân dân huyện đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết thiên tai, các bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Kon Tum thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kịp thời thông báo đến thôn, làng, Tổ dân phố và nhân dân biết đề phòng, chủ động phòng, chống ứng phó và khắc phục thiên tai.

UBND các xã, thị trấn tổng hợp đánh giá mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra theo quy định hướng dẫn của Thông tư liên tịch số 43/2015/TTLT-BNNPTNT-BKHĐT ngày 23/11/2015 về hướng dẫn thống kê, đánh giá thiệt hại do thiên tai gây ra (nếu có). Kịp thời xử lý các thông tin, khắc phục các thiệt hại (nếu có) và tổng hợp, báo cáo về UBND huyện (qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) để tổng hợp tham mưu UBND huyện báo cáo gửi các sở, ban ngành của tỉnh theo quy định.

Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện): Theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện; đồng thời tổng hợp tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra (nếu có), tham mưu Ủy ban nhân dân huyện báo cáo gửi Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - TKCN và Phòng thủ dân sự tỉnh và các sở, ban ngành của tỉnh theo quy định.