Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Nguyễn Chí Tường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Kà Nhảy, xã Đăk Nông
17-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021). Chiều ngày 17/11, thôn Kà Nhảy, xã Đăk Nông đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đây là thôn được Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã chọn là điểm để kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 các xã cụm I, phía Bắc của huyện.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho cán bộ, nhân dân trong thôn

Về tham dự Ngày hội có đồng chí A Cường – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Chí Tường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Thị Phụng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách xã Đắk Nông; Đồn Biên phòng Dục Nông; Đảng ủy và chính quyền xã cùng dự.

Thôn Kà  Nhảy hiện có tổng số 138 hộ/472 nhân khẩu; trên 95 % người dân trong thôn là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Trong năm qua, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thôn đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do MTTQ Việt Nam phát động, gắn với thực hiện hiệu quả các chương trình, phong trào thi đua của địa phương.

Đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Hiện toàn thôn có tổng diện tích gieo trồng trên 165 hecta; Tổng đàn gia súc, gia cầm trên 520 con; Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 30 triệu đồng/người/năm. Toàn thôn hiện có 124 căn nhà xây nhà cấp 4 bán kiên cố; số hộ giàu 7 hộ;  hộ khá giả 12 hộ; hộ nghèo 7 hộ, chiếm tỷ lệ 5,03%.

Cùng với đó, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội đi vào nền nếp. Phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư nhân các ngày lễ lớn của địa phương và đất nước; 100% trẻ em đúng độ tuổi phải đến trường đến lớp; 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch hợp vệ sinh và trồng cây xanh khu vui chơi giải trí để tạo cảnh quang môi trường xanh - sạch đẹp, đường làng ngõ xóm thông thoáng.

Khen thưởng cho hộ Gia đình văn hóa tiêu biểu

Qua bình xét đến cuối năm 2021, toàn thôn có123 hộ đạt gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chiếm tỷ lệ gần 90% tổng số hộ dân trong thôn; trong đó có 101 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá  3 năm liền. Thôn giữ vững danh hiệu “Làng Văn hoá”. Với những kết quả đã đạt được, qua kiểm tra đánh giá Thôn Kà Nhảy, xã Đăk Nông đạt trên 95 điểm thực hiện các  nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021.

Mặt trận xã khen thưởng cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Dịp này, UBND xã Đăk Nông đã khen thưởng cho 07 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền; UBMTTQVN xã khen thưởng cho 01 cá nhân và 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 và 01 hộ gia đình và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng quà cho cán bộ, Nhân dân trong thôn./.