Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ vật tư y tế cho 2 tỉnh Chămpasắc và Attapư (Lào) chống dịch Covid-19
24-4-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 24/4, tại Cột mốc 790 – Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum), Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức trao tặng  vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho 02 tỉnh Chămpasắc và AttaPư (nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Đoàn công tác tỉnh Khánh Hoà trao vật tư y tế cho 2 tỉnh Chămpasắc và Attapư (Lào)

Tại buổi bàn giao, đại diện Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao tặng 10.000 khẩu trang y tế, 2.000 bộ phòng dịch, 300kg hóa chất Cloramin B, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn, 100 hộp khẩu trang y tế và 02 máy phun thuốc chống dịch. Tổng kinh phí cho số vật tư y tế hỗ trợ trị giá trên 550 triệu đồng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và nhiều lãnh thổ đang có những diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tại nhiều nước tăng nhanh. Việc tặng vật tư, thiết bị y tế giúp cho các lực lượng của nước Lào trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của hai nước Việt Nam - Lào, qua đó tăng cường cường hơn nữa mối quan hệ "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" giữa hai nước Việt Nam - Lào. Với tinh thần hợp tác, viện trợ, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, thể hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng...góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới./.