Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Hội nghị hợp tác an ninh trật tự lần thứ III giữ Công an hai huyện Ngọc Hồi và Phu Vông
16-10-2019

Chiều ngày 15/10, tại Hội trường Công an Huyện Ngọc Hồi đã diễn ra Hội nghị hợp tác an ninh trật tự lần thứ III giữa Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon tum (Việt Nam) và Công an huyện Phu Vông, tỉnh Atapư (Lào). Dự hội nghị có Đại tá Vũ Tiến Điền - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum; đồng chí Châu Ngọc Lân-  Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện. Đoàn đại biểu huyện Phu Vông do đồng chí Bun Nao Chăn Đon - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng huyện Phu Vông, tỉnh Atapư, nước CHDCND Lào làm trưởng đoàn.

Tại hội nghị hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội của hai huyện trong thời gian qua; báo cáo kết quả thực hiện biên bản Hội nghị hợp tác an ninh trật tự lần thứ II giữa Công an 2 huyện.

Trên tinh thần đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam -  Lào, Công an huyện Ngọc Hồi và Công an huyện Phu Vông đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác bảo vệ an ninh trật tự trong thời gian tới, trọng tâm các vấn đề như: Thường xuyên trao đổi cho nhau về tin tức, tài liệu các vấn đề liên quan đến hoạt động của các thể lực thù địch, hoạt động của các tổ chức phản động lưu vong; tăng cường hợp tác đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; tích cực phối hợp tham mưu giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp còn tồn tại và nảy sinh trên tuyến biên giới thuộc địa phận hai huyện….

Đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Châu Châu Ngọc Lân - Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào, lực lượng Công an huyện Phu Vông và tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân cách mạng Lào sẽ khắc phục được những khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước Lào hoà bình, độc lập, dân chủ, thống nhất và thịnh vượng. Đồng thời, đồng chí tôi mong muốn tại Hội nghị lần này hai Đoàn đại biểu sẽ đánh giá một cách khách quan, toàn diện về những kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự giữa hai huyện thời gian qua; đồng thời rút ra những mặt khó khăn, tồn tại cần phải khắc phục và định hướng hợp tác cho những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh tại hội nghị: