Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Gặp mặt Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020)
21-12-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn); Chiều ngày 21/12, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020). Về dự có đồng chí Đinh Cao Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Y Hồng Nhẫn- Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, các đơn vị, đoàn thể huyện cùng dự.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường tặng quà chúc mừng lực lượng vũ trang huyện nhân Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Về dự buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, nghe thông tin tình hình kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quân sự - quốc phòng của địa phương năm 2020 và một số phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Phát huy truyền thống cách mạng, trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang huyện Ngọc Hồi đã không ngừng lớn mạnh, xây dựng theo hướng cách mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, các lĩnh vực, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh.

Triển khai có hiệu quả kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2020, lực lượng vũ trang huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện, các cựu chiến binh và cựu quân nhân, lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn lực lượng vũ trang huyện tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị cho cán bộ, chiến sỹ; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phát huy vai trò xung kích trong phòng chống đại dịch Covid-19. Thực hiện tốt việc rèn luyện, xây dựng quân đội theo hướng cách mạng, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng thủ sẵn sàng chiến đấu, triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thường xuyên quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng. Phối hợp với các ban, ngành, đơn vị thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Qua góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà phát triển nhanh, bền vững và toàn diện.

Thượng tá Trần Chí Thanh- Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện ôn lại truyền thống 76 năm lịch sử hào hùng, vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân đây, thay mặt Thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường đã gửi lẵng hoa tươi thắm và quà chúc mừng cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang huyện Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân./.

Tiết mục văn nghệ chào mừng