Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
UBND huyện Ngọc Hồi triển khai thực hiện Công điện số 02/CĐ-CTUBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh
19-7-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 19/7/2021, UBND huyện Ngọc Hồi đã có Công văn số 2237/UBND-TH về việc thực hiện Công điện số 02/CĐ-CTUBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện; UBND các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện về phòng chống dịch Covid-19 và các Quy định, Hướng dẫn công tác phòng chống dịch của ngành Y tế. Quán triệt tinh thần, quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác” trong bất kỳ tình huống nào; chủ động kiểm tra, rà soát, huy động cả hệ thống chính trị thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Phòng Y tế; Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các cơ quan đơn vị có liên quan tham mưu UBND huyện khẩn trương kích hoạt lại các cơ sở cách ly trên địa bàn quản lý (cơ sở chưa thực hiện cách ly tập trung), lên phương án cách lý đối với công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về trên địa bàn huyện (nếu có) theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

UBND các xã, thị trấn quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh thực hiện theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, quản lý chặt chẽ các hộ gia đình, nắm chắc thông tin của từng người dân có các triệu chứng Covid-19 hoặc có đến/ở/về từ các tỉnh/thành phố có ca Covid-19 cộng đồng để báo cáo ngay cho chính quyền địa phương/Trạm Y tế và yêu cầu người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế. Tuyệt đối không được bỏ sót các trường hợp có yếu tố nguy cơ/có triệu chứng Covid-19 trên địa bàn, chậm giám sát, chậm triển khai biện pháp phòng chống dịch.

Cử lực lượng, thường xuyên siết chặt công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán cơm, quán nước, cà phê, nhà hàng; các cửa hàng, tạp hóa; đại lý xăng dầu...) trên địa bàn toàn huyện để quản lý, kiểm soát dịch theo Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 17 tháng 7 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không chấp hành nghiêm  công  tác  phòng, chống dịch.

Trung tâm Văn hoá- Thể thao- Du lịch và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện “không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác” nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, thái quá gây dư luận xã hội.

Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa, hành khách phối hợp với ngành Y tế triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt, hoang mang trong dư luận xã hội về phòng chống dịch Covid-19 (nếu có).

Các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện tăng cường công tác kiểm tra các đường mòn, lối mở, chốt chặn trên địa bàn quản lý…

Tổ kiểm tra việc triển khai và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán cơm, quán nước, cà phê, nhà hàng; các cửa hàng, tạp hóa; đại lý xăng dầu...) trên địa bàn toàn huyện để quản lý, kiểm soát phòng chống dịch bệnh; xử lý hoặc đề nghị xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị- xã hội huyện tăng cường lãnh đạo các đơn vị thành viên trong công tác chỉ đạo, quản lý, động viên, tập hợp khối đại đoàn kết để tập trung cho việc chống dịch hiệu quả; phối hợp thực hiện tốt công tác truyên truyền, vận động và giám sát trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện./.