Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 12 - khóa VI
18-1-2018

Hội nghị đã thông qua báo cáo những công việc của Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết giữa hai kỳ họp Huyện ủy lần thứ 11 và lần thứ 12 - khóa VI; Tờ trình báo cáo tổng kết của Huyện ủy Khóa VI; Tờ trình báo cáo của Huyện ủy về kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Huyện ủy năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2018; Tờ trình về chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2018 của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy.

Theo đó, trong  năm 2017, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kịp thời, đồng bộ kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, nhờ vậy đã đạt được nhiều kết quả khả quan với tổng giá trị sản xuất 5.730  tỷ đồng, đạt 88% so với kế hoạch và tăng 16,44% so với cùng kỳ năm 2016; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng.

Công tác quản lý, bảo vệ rừng, tài nguyên, môi trường và quy hoạch xây dựng đô thị tiếp tục được tăng cường; thu ngân sách trên địa bàn đạt và vượt kế hoạch giao. Đồng thời, tăng cường lãnh, chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh tuyến biên giới và nội địa. Công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo được duy trì, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông được đẩy mạnh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong năm đã kết nạp mới 149 quần chúng ưu tú vào đảng ; chuyển Đảng chính thức cho 155 đồng chí; chuyển sinh hoạt Đảng cho 149 lượt; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu  của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ Đảng viên được nâng lên.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, bàn bạc các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu,   nhiệm vụ trong Năm 2018.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các đoàn thể huyện trong triển khai thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu KT- XH, AN- QP trong  Năm 2017.  Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh năm 2018 là năm đánh dấu nửa chặng đường đầu của nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm vụ đặt ra là hết sức quan trọng và cấp bách. Cùng với việc triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy. Đồng chí đề nghị các đồng chí huyện ủy viên, bí thư các tổ chức cơ sở trực thuộc Huyện ủy hãy phát huy cao trách nhiệm, trí tuệ trước Đảng bộ và Nhân dân, khẩn trương xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện sát với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị mình. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI  Đảng bộ huyện và thực hiện mục tiêu xây dựng huyện Ngọc Hồi thành thị xã./.

Ngọc Mai