banner
Thứ 3, ngày 26 tháng 9 năm 2023
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia
10-9-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Tối ngày 10/9, Công an huyện phối hợp với Uỷ ban nhân dân thị trấn Plei Kần tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC Tổ dân phố 6, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi. Về tham dự có lãnh đạo Phòng PCCC Công an tỉnh, các ngành liên quan huyện, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo UBND thị trấn và các xã về dự.

Đại biểu tham dự buổi thực tập phương án PCCC và CNCH

Tình huống giả định tại buổi thực tập phương án là xảy ra cháy tại khu vực hàn xì nhà ông Vũ Quốc Trường, số 206 đường A Gió. Nguyên nhân cháy là do vào buổi chiều tối, sau khi làm việc xong, ông Trường bật quạt treo tường để làm mát, nhưng khi làm việc xong đã quên tắt, do quạt đã cũ và hoạt động liên tục dẫn tới động cơ bị nóng, cuộn dây điện của stator bị chập cháy dẫn tới cháy lớp vỏ nhựa bên ngoài, nhựa nóng chảy rơi xuống hàng hoá bên dưới gây cháy. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang hàng hoá xung quanh tạo thành đám cháy lớn. Do đám cháy xảy ra vào buổi tối, khi bắt đầu phát hiện ra đám cháy thì lượng khói, khí độc đã bắt đầu lan ra các khu vực xung quanh. Thời điểm này, con ông Trường đi học thêm buổi tối đã khoá cửa ngoài ngôi nhà.

Ngay khi phát hiện, tổ liên gia đã hô hoán, báo động, ấn chuông báo cháy được trang bị tại mỗi gia đình và gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH qua số điện thoại 114; đồng thời nhanh chóng cắt điện của ngôi nhà bị cháy; hướng dẫn và hỗ trợ người già, trẻ em nhanh chóng di chuyển ra khu vực an toàn và sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập tắt đám cháy và tiến hành các biện pháp cứu người trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Thành viên Tổ liên gia tham gia thực tập phương án PCCC và CNCH

Tất cả các tình huống giả định cháy, cứu người đều được người dân phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thực hiện một cách thành thục.

Thông qua việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia nhằm tạo khí thế cho toàn dân tham gia vào công tác PCCC và CNCH; đồng thời nâng cao nhận thức, kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố…ngay từ cơ sở; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng trong xử lý cháy, nổ, nhất là tại các khu dân cư, nơi tập trung đông người, qua đó góp phần làm giảm số vụ cháy, nổ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Thy Thảo
Số lượt xem:199
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

1806407 Tổng số người truy cập: 2037 Số người online:
Phát triển:TNC