Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Khai mạc lớp huấn luyện trung đội tự vệ năm 2024
25-3-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 25/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã khai mạc lớp huấn luyện trung đội tự vệ năm 2024. Lớp huấn luyện có hơn 40 cán bộ, chiến sỹ thuộc các khối các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Quang cảnh khai mạc lớp huấn luyện

Trong thời gian 08 ngày (từ 25/3- 02/4/2024), cán bộ, chiến sỹ được phổ biến những nội dung gồm: Giáo dục chính trị pháp luật, chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng kim chỉ nam cho hành động cách mạng của đảng và của cách mạng Việt Nam; Quân báo nhân dân, hoạt động quan sát, phát hiện, thu thập, tổng hợp, báo cáo; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; tình hình kinh tế xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và cơ quan tổ chức; đường lối chính sách của đảng ta hiện nay; dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng thời, huấn luyện các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, tập huấn kỹ, chiến thuật như: Tìm hiểu binh khí, quy tắc, kỹ thuật bắn súng AR15, ném lựu đạn; cách bố trí mìn, bẫy mìn; phòng hóa hiểu biết chung về vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học, vũ khí cháy, công nghệ cao; cách băng vết thương, cố định tạm thời gãy xương, cầm máu tạm thời vết thương, hồi sinh tổng hợp; cách chắp nối đồ dùng gây nổ thường; sử dụng vũ khí tự tạo trong chiến đấu; Bắn đạn thật bài 1 súng AR15.

Đợt huấn luyện nhằm giúp cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ nâng cao nhận thức về chủ trương đường lối của Đảng, về quốc phòng an ninh và khả năng sẵn sàng chiến đấu; làm tròn nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, bảo vệ Đảng, chính quyền, tính mạng, tài sản của Nhân dân, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.