Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016
20-1-2017

Với chủ đề công tác năm 2016 “ Tuổi trẻ Ngọc hồi xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Ban Thường vụ Huyện đoàn Ngọc Hồi đã cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch để chỉ đạo triển khai thực hiện tại tất cả các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện một cách thiết thực, phù hợp với từng địa phương, đơn vị. Các hoạt động phong trào đã phát triển sâu rộng, có sức lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên, thanh niên được đẩy mạnh với những hình thức phong phú, đa dạng và sinh động, chuyển tải được nhiều nội dung đến đông đảo đoàn viên, thanh niên trên các lĩnh vực. Trong năm 2016, các tổ chức cơ sở đoàn đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luật hôn nhân gia đình, luật bảo vệ biên giới, luật an toàn giao thông…thu hút được trên 500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn được quan tâm, trong năm đã tổ chức mở được 17 lớp cảm tình đoàn cho trên 1.100 thanh niên ưu tú và đã kết nặp được 923 đoàn viên mới. Kết quả đánh giá, phân loại có 35 tổ chức cơ sở đoàn xếp loại vững mạnh; 1 tổ chức cơ sở đoàn xếp loại khá. Cùng với đó, Phong trào “ Xung kích phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” được các tổ chức cơ sở Đoàn tập trung triển khai nghiêm túc và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm đã tổ chức tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho hơn hơn 150 ĐVTN; tổ chức chuyển giao khoa học khoa học công nghệ kỹ thuật cho 70 đoàn viên thanh niên. Hưởng ứng phong trào tháng thanh niên năm 2016, đoàn đã tổ chức ra quân thu hút hút 70 đoàn viên thanh niên khối hành chính sự nghiệp, thanh niên tại chỗ, 25 sinh viên trường Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tại xã Đăk dục; triển khai xây dựng được 1 căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng tại xã Đăk ang. Ngoài ra, trong năm, Ban thường vụ huyện đoàn đã tổ chức trao tặng 25 suất quà cho các hộ gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi tiếp tục được đẩy mạnh thông qua các phong trào, hoạt động “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”; “Thiếu nhi Ngọc hồi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa”…đã thu hút được đông đảo đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia.

Năm 2017  là năm diễn ra nhiều hoạt động quan trọng, đặc biệt đánh giá kết quả công tác Đoàn trong nhiệm kỳ (2012-2017). Ban Thường vụ Huyện đoàn Ngọc Hồi đã xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như Tiếp tục Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và xây dựng, triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí minh, 76 năm ngày thành lập Đội TNCS Hồ Chí Minh và 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội;  an sinh xã hội; mở tộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng và củng cố tôt chức Đoàn-Hội-Đội ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân được các cấp Đoàn tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2016./.

Ngọc Mai