Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Đồn Biên phòng xã Đắk Xú- Đơn vị bầu cử số 7 của xã Đắk Xú được tổ chức bầu cử sớm
13-5-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 12/5/2021, Ủy ban bầu cử tỉnh có Thông báo số 27/TB-UBBC về việc tổ chức bầu cử sớm đối với một số xã và Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, cùng với các khu vực bỏ phiếu tại các xã Ngọc Linh, Mường Hoong, Đắk Man, Đăk Plô, Đắk Nhoong và Đắk Long thuộc huyện Đắk Glei thì Đồn Biên phòng xã Đăk Xú thuộc khu vực bỏ phiếu số 7 của xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi được tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 22 tháng 5 năm 2021 (tức là sớm hơn 01 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc - ngày 23 tháng 5 năm 2021).

Trước đó, Ủy ban bầu cử tỉnh đã Tờ trình đề nghị Hội đồng bầu cử Quốc gia xem xét, cho phép bầu cử sớm hơn ngày quy định 01 ngày (vào ngày 22/5/2021) tại các khu vực trên để đảm bảo công tác tổ chức bầu cử, tổng hợp, báo cáo kết quả bầu cử được kịp thời; đồng thời, tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới.

Đồng thời, Ủy ban bầu cử tỉnh đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, địa phương liên quan đảm bảo công tác bầu cử tại các khu vực trên diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp, như:

Ủy ban bầu cử huyện Đắk Glei và Ngọc Hồi đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức về ngày bầu cử sớm, chú trọng công tác tuyên truyền tại các vùng dân tộc thiểu số; hoàn thiện công tác bố trí, sắp xếp, trang hoàng các địa điểm bỏ phiếu, chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất kỹ thuật để phục vụ ngày bầu cử; triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, thực hiện tốt các phương án, kịch bản cụ thể trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay; tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội để đảm bảo cho cuộc bầu cử thắng lợi.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo Đồn Biên phòng xã Đắk Xú chuẩn bị tốt mọi mặt cho cuộc bầu cử; triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19; chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân.../.