Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11
16-11-2015

Cử tri kiến nghị, hiện nay thị trấn Plei Kan mở rộng đã được công nhận đô thị loại IV, tuy nhiên đô thị vẫn chưa thực sự đáp ứng yêu cầu bởi trên thực tế nhiều tuyến đường chưa có đèn công lộ, tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt vẫn thường xuyên diễn ra gây khó khăn trong sản xuất cũng như sinh hoạt của nhân dân; việc quy hoạch nghĩa trang nhân dân còn nhiều bất cập, chưa kịp thời; tình trạng thu gom rác thải chậm gây ô nhiễm môi trường, trẻ em thiếu các khu vui chơi, các tấm đanh vỉa hè thường xuyên bị mất cắp gây nguy hiểm cho người đi đường…Đặc biệt, nhóm trẻ em bỏ học lang thang nhặt rác tại khu vực chợ thị trấn Plei Kần gây mất mỹ quan đô thị đã từ nhiều năm nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Ngoài ra, tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn kiến nghị, từ nhiều năm nay tình trạng nổ mìn khai thác đá của các công ty khai thác đá trên địa bàn xã Đăk Nông đã làm lún, nứt, hư hỏng một số nhà dân, vấn đề này đã được kiến nghị nhiều lần đến các cấp có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm; việc đền bù giải phóng mặt bằng, cấp hỗ trợ tái định cư còn chậm, chưa thỏa đáng; tình trạng xe độ chế ngang nhiên chở gỗ vẫn còn xảy ra, việc giải quyết các đơn thư khiếu kiện của công dân còn chậm…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn, ông Nguyễn Thanh Hà - TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời một số vấn đề trong thẩm quyền, đồng thời tiếp thu toàn bộ các ý kiến kiến nghị của cử tri để gửi các ngành liên quan, cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Buổi chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND hai cấp cũng đã có buổi tiếp xúc với cử tri của xã. Tại hội nghị, các đại biểu đã thông tin cho cử tri về nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa X và HĐND huyện khóa V.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại Đắk Xú

Tại đây, cử tri xã Đắk Xú cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh và huyện, cụ thể các vấn đề như: tổ chức thu gom rác thải hợp lý nhằm tránh tình trạng người dân vứt rác bừa bãi tại quốc lộ 40 (đoạn gần khu vực sân bay xã Đắk Xú) làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường; việc vận chuyển gỗ tại bãi gỗ thôn Ngọc Thư; hỗ trợ kinh phí để làm đường vào nhà rông và đường vào trường mầm non Kei Joi vì mùa mưa đường rất lầy lội gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và học sinh; đầu tư hệ thống nước tự chảy tại 02 thôn Đắk Long và Đắk Giao để nhân dân 02 thôn có đủ nước sinh hoạt; bố trí thêm trụ điện ở thôn Ngọc Thư.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các cử tri xã Đắk Xú, đại diện chính quyền địa phương và đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị gửi lên các cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết.

Tin, ảnh: Hà Anh