Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Thường trực HĐND huyện giao ban quý III năm 2015
13-10-2015

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; đại diện các ban HĐND huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn; BanThường trực UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Trong 9 tháng đầu năm, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt các hoạt động theo chương trình đã đề ra. Hoạt động giám sát, nội dung giám sát tập trung vào các lĩnh vực được cử tri quan tâm;các ý kiến kiến nghị của cử tri đều được các cấp chính quyền huyện và các ngành có liên quan giải quyết thỏa đáng, kịp thời...Qua đó đã tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định.Ngoài ra, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện đã phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ huyện tham gia các mặt công tác khác theo thẩm quyền đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương.

Tại Hội nghị này, Thường trực HĐND huyện xác định một số nội dung như nâng cao hiệu quả chất vấn và thảo luận tại kỳ họp; việc thực hiện các kết luận sau giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân huyện.

Các đại biểu đều cơ bản nhất trí với nội dung mà Thường trực HĐND huyện đã xác định; qua đây các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan nhằm đẩy mạnh tổ chức và hoạt động HĐND trong thời gian tới, đó là việc cải tiến nội dung và hình thức chất vấn tại các kỳ họp; đẩy mạnh, phát huy vai trò trách nhiệm của đại biểu HĐND, chuẩn bị nội dung chất vấn đảm bảo đúng vấn đề chung mà cử tri quan tâm để chất lượng các kỳ họp đạt kết quả cao.

Hà Anh