Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Mặt trận huyện tổ chức Hội nghị
23-6-2015

Trong 6 tháng đầu năm nay, Mặt trận huyện đã hướng dẫn Mặt trận cơ sở phối hợp triển khai thực hiện tốt 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng thôn, làng, tổ dân phố văn hóa sạch, đẹp, văn minh. Trong đó, phong trào thi đua “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được nhân dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2015, phong trào bê tông hóa đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện đã triển khai xây dựng được 07 công trình giao thông nông thôn tại 07 xã, với tổng diện tích chiều dài 11,39 km, tổng mức đầu tư khoảng 12,53 tỷ đồng.

Ngoài ra, đã hướng dẫn cho Mặt trận cơ sở triển khai nhân rộng 02 mô hình “Chào cờ” và “Tiếng kẻng làng tôi” gắn với mô hình “Hũ gạo tình thương” ở các khu dân cư nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư và tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, các chương trình, kế hoạch của chính quyền; triển khai xây dựng 08 mô hình điểm tại 08 khu dân cư của các xã, thị trấn, trong đó có 06 khu dân cư với mô hình điểm về đảm bảo vệ sinh môi trường, 01 khu dân cư về đảm bảo an ninh trật tự và 01  khu dân cư về điểm sáng bền vững toàn diện.

Phát biểu tại Hộị nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Mặt trận huyện tiếp tục bám sát 5 nội dung công tác mặt trận để từ đó xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, đa dạng hóa hình thức tập hợp, đẩy mạnh đối ngoại nhân dân. Ngoài bám sát 5 nội dung, Mặt trận các cấp huyện cần làm tốt 4 công tác phối hợp, trong đó vấn đề cơ bản nhất là vận động toàn dân tham gia xây dựng Nông thôn mới và công tác giảm nghèo bền vững.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Đình Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những n lực của Mặt trận từ huyện đến các xã, thị trấn đã đạt được, đồng thời đề nghị Mặt trận huyện tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng Nông thôn mới; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; vận động người dân tham gia quản lý bảo vệ rừng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an ninh địa phương…góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.

Hà Anh