Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Huyện Ngọc Hồi với những hoạt động hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh
1-10-2015

Khắp các đường phố, ngõ xóm, nhân dân được huy động chuẩn bị cho khai mạc Đại hội đang diễn ra hối hả, nhộn nhịp. Các trục đường chính đã treo cờ, biểu ngữ, các cụm panô lớn và hàng trăm khẩu hiệu tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh được lắp đặt đã góp phần tăng thêm sự trang trọng; hệ thống đèn trang trí được chỉnh trang, hệ thống cây xanh và hạ tầng kỹ thuật bảo đảm cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Các cơ quan, đơn vị và nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao diễn ra tại nhiều nơi trên địa bàn...

Đặc biệt, nhiều công trình mới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh được xây dựng và chỉnh trang đã tạo cho diện mạo của một huyện biên giới càng thêm khang trang, văn minh, hiện đại và có ý nghĩa quan trọng, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã tổ chức Lễ gắn biển công trình đường Nguyễn Sinh Sắc nối dài vào ngày 28/9 vừa qua chào mừng Đại hội. Công trình đường Nguyễn Sinh Sắc nối dài được khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2013, công trình có tổng chiều dài hơn 2.018m, bề rộng nền đường là 23m, bề rộng mặt đường là 7m với tổng mức đầu tư là 75,5 tỷ  đồng. Công trình do UBND huyện làm chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty TNHH Tuấn Dũng. Dự án chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 là 52 tỷ đồng và giai đoạn 2 là 23,5 tỷ; dự kiến hoàn thành giai đoạn là vào tháng 12 năm nay.

Được biết dự án này còn có ý nghĩa hết sức quan trọng đó là tạo sự kết nối giữa Trung tâm hành chính huyện Ngọc Hồi với đường N5 và Cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Khi công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo không khí phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân cũng như đáp ứng mong mỏi, nguyện vọng của các lớp nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt hơn, trong không khí của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng những sự kiến quan trọng của đất nước, thì công trình này thực sự có ý nghĩa quan trọng trong việc hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tiến tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được thời gian qua, huyện đã phát động các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi hướng đến Đại hội Đảng bộ tỉnh và đã đưa ra nhiều biện pháp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin rộng rãi  trong toàn đảng bộ và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gương người tốt, việc tốt để mọi người noi theo.

Huyện đã phân công trách nhiệm, công việc cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị để triển khai công tác thi đua yêu nước trên địa bàn. Để thực hiện đạt và vượt các các chỉ tiêu thi đua, Đảng ủy, chính quyền huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể tổ chức đăng ký thi đua và ký kết giao ước thi đua, quyết tâm tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, tập trung phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Với niềm tin tưởng chắc chắn rằng, Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV sẽ thành công rực rỡ, tiếp tục dẫn dắt Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết một lòng, chung sức xây dựng tỉnh nhà có bước phát triển ổn định và bền vững.

CTV