Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Hội nghị phổ biến Thỏa thuận Việt Nam và Lào
6-4-2015

Tham dự có đồng chí Trần Minh Thắng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện cùng trên 60 đồng chí là lãnh đạo các xã, thị trấn, đồn Biên phòng, ban quản lý các thôn, làng trên địa bàn huyện.

Để giải quyết về cơ bản vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước Việt Nam – Lào, nhằm tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, tạo lập môi trường hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển giữa hai nước, ngày 8/7/2013, Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào đã thỏa thuận việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới. Với mong muốn xây dựng đường biên giới Việt Nam – Lào trở thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững, góp phần bảo vệ an ninh biên giới.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu dự Hội nghị cần tập trung nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc các nội dung báo cáo viên truyền đạt để phục vụ cho công tác triển khai thực hiện ở đơn vị mình góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự khu vực biên giới, tạo điều kiện phát triển KTXH ở địa phương.

Đông Dương