Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Hội nghị giao ban tháng 9 năm 2015
28-9-2015

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Mai Văn Hữu - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện và UBND các xã, thị trấn.

Năm 2015, nhìn chung tình hình kinh tế-xã hội của huyện tiếp tục ổn định và phát triển. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng toàn huyện tính đến 15/9/2015 đạt 1.270 tỷ đồng, đạt 75% kế hoạch năm, uớc cả năm đạt 1.700 tỷ đồng; thương mại dịch vụ diễn biến ổn định, đảm bảo các mặt hàng tiêu dùng phục vụ cho nhân dân. Tình hình thu chi ngân sách huyện đảm bảo so với dự toán huyện giao, tổng thu ngân sách huyện đạt 287.575 triệu đồng, đạt 80,8%; tổng chi ngân sách huyện 212.847 triệu đồng, đạt 70,6%. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội luôn được chú trọng.

Tình hình tiếp nhận và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân có xu hướng giảm, cụ thể từ đầu năm đến nay, UBND huyện đã tiếp nhận tổng số 33 vụ/62 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, giảm 36 đơn so với cùng kỳ năm 2014. Công tác đối ngoại đã được triển khai thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm 2015, các ngành, các cấp triển khai quyết liệt để sớm hoàn thành kế hoạch năm. Theo dõi, chăm sóc, phòng chống tốt sâu bệnh hại cây trồng; thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; thực hiện tốt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, tiếp tục xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình; duy trì và thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân theo đúng quy định…

Đông Dương