Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Hội nghị giao ban tháng 10 năm 2015
30-10-2015

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện và UBND các xã, thị trấn.

Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện năm 2015 là 4.639 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 824 tỷ đồng so với năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo cuối năm ước giảm còn dưới 9%. Tổng diện tích cây trồng hằng năm ước đạt 7.235ha, đạt 99,2% kế hoạch; tình hình sản xuất tại cụm làng nghề công nghiệp thị trấn Plei Kần ước đạt 1,5 tỷ đồng, đã giải quyết việc làm cho khoảng 50 lao động; tổng kim ngạch xuất-nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đạt 223 tỷ đồng; tổng thu ngân sách huyện 343.351 triệu đồng, đạt 101,9% dự toán huyện giao. Tổng chi ngân sách huyện 232.550 triệu đồng, đạt 79,6% dự toán huyện giao, tăng 34.683 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2014. UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình kịp thời và đúng thời gian quy định.

Đến nay đã tuyển chọn 02 lao động học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động sang Nhật, giải quyết việc làm mới cho hơn 350 người lao động; về giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện; văn hóa, thể dục thể thao luôn được chú trọng. Tình hình tiếp nhận công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Trong 10 tháng đầu năm, tại Phòng tiếp công dân của HĐND - UBND huyện, tiếp 98 lượt công dân (105 người) đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, tăng 29 lượt so với cùng kỳ năm 2014. Công tác đối ngoại đã được triển khai thực hiện thường xuyên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm 2015 là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh; hoàn thành điều chỉnh quy hoạch, huy động các nguồn lực đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và thị trấn Plei Kần, đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu năm 2016 có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Bờ Y, Đắk Nông và Đắk Kan.

Đông Dương