Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Hội Nông dân huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2015
16-7-2015

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân các xã, thị trấn đã tích cực thực hiện nhiệm vụ công tác Hội cũng như phong trào nông dân đạt được nhiều kết quả tích cực. Về trồng trọt, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước thực hiện 6 tháng đầu năm đạt 7.107 ha, đạt 96,6% kế hoạch, tăng 481 ha so với cùng kỳ. Đối với cây trồng lâu năm, tính đến thời điểm ngày 31/5/2015 tổng diện tích cây lâu năm là 8.894 ha, đạt 98,27% và tăng 162 ha so với cùng kỳ 2014.

Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, các Công ty phân bón tổ chức Hội thảo tư vấn về giống cây trồng và sử dụng phân bón, chăm sóc cây cà phê, cao su, lúa cho cán bộ, hội viên, nông dân trên toàn địa bàn…Ngoài ra, các cấp Hội còn phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện tổ chức 01 lớp đào tạo nghề về kỹ thuật cạo m cao su cho 32 hội viên nông dân; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật về trồng, chăm sóc các giống cây trồng, vật nuôi, qui trình thu hoạch, chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch cho hơn 471 hội viên. Bên cạnh đó, các cấp Hội tích cực vay tín chấp các nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH cho 187 hộ hội viên nghèo để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm với số tiền 3 tỷ 427 triệu đồng.

Với phong trào nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới, trong 6 tháng đầu năm nay các cấp Hội đã vận động hội viên, nông dân tham gia đóng góp được 2.468.431.151 đồng, 5.370 ngày công, tu sửa 15 km đường giao thông nông thôn và đường lên khu sản xuất; nạo vét được 11 km kênh mương nội đồng và có 15 hộ nông dân hiến đất để làm đường giao thông với tổng diện tích là 1.659m2 .

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2015, Hội Nông dân huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua của hội, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Hội nghị đã bầu bổ sung các ủy viên Hội Nông dân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2012 – 2017; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện, đồng chí Đinh Thế Hồi nguyên cán bộ Huyện Đoàn đã trúng cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Hà Anh