Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Đại hội lần thứ II
11-3-2015

Cửa khẩu quốc tế Bờ Y ngày càng phát triển sôi động, tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Giá kim ngạch xuất nhập khẩu bình quân đạt 128 triệu USD/năm (năm 2014 đạt 229,3 triệu USD, tăng 72,31% so với năm 2013 và tăng 354,46% so với năm 2010). Số lượng  xuất nhập cảnh (XNC) bình quân đạt 335 nghìn lượt người/ năm; phương tiện XNC bình quân đạt 29 nghìn lượt/năm; tổng thu ngân sách bình quân đạt 154 tỷ đồng/năm (năm 2014 đạt 296 tỷ đồng, tăng 69,28% so với năm 2013 và tăng 294,42% so với năm 2010). Thương mại, dịch vụ cũng từng bước phát triển và ngày càng thu hút đông đảo khách đến thăm quan.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Khóa II

Trong nhiệm kỳ đã triển khai lập và hoàn thành phê duyệt 05 Đồ án quy hoạch phân khu với tổng diện tích 3.966 ha; hoàn thành 07 Đồ án quy hoạch chi tiết với tổng diện tích 2.188 ha và hoàn thành 01 Đồ án quy hoạch chung Khu công nghiệp Bờ Y với tổng diện tích là 1.565 ha. Hiện có 40 dự án đầu tư vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh với số vốn đăng ký là 1.098 tỷ đồng và 14 dự án đầu tư xây dựng văn phòng làm việc của các cơ quan, doanh nghiệp, trong đó 07 dự án đã đi vào hoạt động và 07 dự án đang được triển khai, số vốn đăng ký trên 308, 9 tỷ đồng. Công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và sử lý kịp thời các trường hợp buôn lậu, gian lận qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y được tăng cường, qua đó góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Các đồng chí Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành khóa mới và đoàn Đại biểu đi dự cấp trên

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Đình Thanh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ BQL Khu kinh tế tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới ngoài việc khẩn trương khắc phục những hạn chế, khuyết điểm yếu kém, Đảng bộ cần chú trọng tập trung lãnh đạo đảng viên, cán bộ, công chức, tiếp tục quán triệt và nghiên cứu, tham mưu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 20/4/2007 của Tỉnh ủy về đầu tư xây dựng và phát triển các vùng kinh tế động lực của tỉnh; các chương trình số 28, 29-Ctr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIV về tập trung các nguồn lực để đầu tư, khai thác có hiệu quả các khu, cụm công nghiệp của tỉnh và Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của tỉnh, huyện để tổ chức thực hiện có chất lượng nhiệm vụ kết nghĩa xây dựng xã theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế khóa II gồm 07 đồng chí. Đồng chí Vũ Mạnh Hải – nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban QLKKT tỉnh đã được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 05 đồng chí.

Hà Anh