Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Đảng bộ xã Đắk Xú Đại hội lần thứ VI
18-3-2015

Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Đắk Xú đã đoàn kết, thống nhất lãnh đạo đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, đạt và vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, nhiều mục tiêu quan trọng đạt và vượt kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt 16,5 triệu đồng/người/năm, đạt 91,6% so với Nghị quyết. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; các ngành tiểu thủ công nghiệp tiếp tục đuợc phát triển; mạng lưới thương mại – dịch vụ có bước phát triển và từng bước mở rộng đến tận các thôn, làng.

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Đặc biệt, chương trình Nông thôn mới được tập trung triển khai quyết liệt và đạt nhiều kết quả khích lệ. Đến nay, xã đã hoàn thành 7/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ sẽ đạt chuẩn nông thôn mới.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng y tế, giáo dục ngày một nâng cao. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm. Công tác an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Cùng với đó, công tác xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên được củng cố, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực, tinh thần phê và tự phê bình được nâng cao. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 44 đảng viên mới, đạt 110% chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V đề ra. Số tổ chức đảng trong sạch vững mạnh hàng năm đạt từ 18% trở lên, không có tổ chức đảng yếu kém. Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm thường xuyên và thực hiện chặt chẽ. Đến nay, toàn xã có 22/25 cán bộ đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, chiếm 88% và đạt 97,7% so với Nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Đắk Xú về những kết quả quan trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị các đại biểu về dự cần tập trung thảo luận để thống nhất cao việc lựa chon các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể trên từng lĩnh vực công tác; chú trọng đề ra các giải pháp để phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới giông cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị và sức cạnh tranh của nông sản, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững. Sử dụng có hiệu quả đất nông nghiệp, ổn định diện tích cây lương thực, phát triển hợp lý diện tích cây công nghiệp có lợi thế. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cá nhân đầu tư xây dựng phát triển các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhất là công nghiệp chế biến, cơ khí để phục vụ cho nông nghiệp, nông thôn và mở rộng dịch vụ đến người dân. Phát huy mãnh mẽ mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng, chủ động rà soát sắp xếp cơ sở vật chất, dân cư phục vụ cho việc tách phường trong lộ trình xây dựng huyện Ngọc Hồi thành thị xã vào cuối năm 2015.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực chỉ đạo Đảng ủy xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền; công tác đào tạo nghề; quan tâm chăm lo các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng công an xã, thôn đủ về số lượng và từng bước nâng cao chất lượng. Chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; tăng cường quản lý đảng viên, chú trọng phát triển đảng viên mới. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng sinh hoạt chuyên đề nhằm lãnh đạo, giải quyết kịp thời quan trọng, bức xúc ở từng thôn, làng; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tin, ảnh: Hà Anh