Thứ 4, ngày 17 tháng 4 năm 2024
Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi
3-10-2018

Đến dự có Ban Giám đốc và các phòng, ban, trung tâm, bệnh viện trực thuộc Sở Y tế; đại diện một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi thành lập ngày 13/6/2008 theo Quyết định số 25/2008/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh trên nền tảng tách ra từ Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi, thực hiện nhiệm vụ tuyến II khám bệnh, cáp cứu, điều trị cho nhân dân các huyện: Ngọc Hồi, Đăk Glei, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Khu Kinh tế - Thương mại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, một số khu vực lân cận của 2 nước bạn Lào và Campuchia.

Quang cảnh lễ kỷ niệm 10 năm thành lập bệnh viện

Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, từ 55 cán bộ, viên chức (trong đó có 10 bác sỹ) và cơ sở vật chất gồm 3 khối nhà do Dự án ADB xây dựng, với chỉ tiêu 100 giường bệnh của ngày đầu mới thành lập; nhưng đến nay, Bệnh viện đã có 206 cán bộ, viên chức (trong đó có 41 bác sỹ), với quy mô 215 giường bệnh có tổng kinh phí đầu tư khoảng trên 37 tỷ đồng.

Ngoài ra, Bệnh viện đã được Dự án WB đầu tư hệ thống xử lý chất thải rắn bằng công nghệ vi sóng với kinh phí trên 10 tỷ đồng; Dự án ADB2 phê duyệt đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác khám, điều trị khoảng trên 61 tỷ đồng.

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập bệnh viện

Nhờ đó, hàng năm Bệnh viện khám và điều trị cho khoảng 65.000 lượt người, phẫu thuật trung bình 450 bệnh nhân và điều trị hơn 1.000 trường hợp người các nước: Lào và Campuchia; ...giúp cho họ trở về cuộc sống đời thường, góp phần ổn định an sinh xã hội và phát triển chung của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi./.

Quyên Thảo