Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Tập huấn tuyên truyền về bình đẳng giới, vì sự nghiệp tiến bộ của phụ nữ và phòng chống quấy rối tình dục nơi làm việc
27-9-2018

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt chuyên đề về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, một số khái niệm cơ bản về giới và giới tính, quan điểm của Đảng về bình đẳng giới và công tác nữ, công tác cán bộ nữ, kế hoạch hành động thực hiện Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch triển khai thực  hiện Đề án “ Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Kon tum; thông tin những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ X công đoàn tỉnh Kon tum nhiệm kỳ 2018-2023…

Lớp tập huấn nhằm thông tin, trao đổi nội dung cơ bản về công tác bình đẳng giới, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp công đoàn về công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động; tăng cường các hoạt động tuyên truyền giáo dục trong công nhân viên chức lao động về chính sách pháp luật lao động, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục phẩm chất người phụ nữ Việt nam thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Đồng thời nắm bắt được những nội dung cơ bản quyết Đại hội lần thứ X công đoàn tỉnh Kon tum nhiệm kỳ 2018-2023.Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công đoàn các cấp, nhất là đối với các công đoàn cơ sở.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho Công đoàn cơ sở Trường tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2017 - 2018; 5 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”. Ngoài ra, có 7 tập thể và 3 cá nhân được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen./.

Quyên Thảo