Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue
27-9-2018

Theo đó, các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện và chỉ đạo của UBND huyện tại công văn số 333/UBND-TH ngày 09/2/2018 về việc phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2018.

Phòng Y tế , Trung tâm Y tế huyện triển khai Chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện; Tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh SXHD trên địa bàn huyện.

Triển khai mạnh mẽ chiến dịch truyền thông phòng chống dịch bệnh SXHD, chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống dịch bệnh; Phối hợp chặt chẽ với Đài Truyền thanh - Truyền hình, các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn triển khai các hoạt động tuyên truyền một cách phù hợp để người dân hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng (các biện pháp diệt lăng quăng,bọ gậy, nằm màn chống muỗi đốt và phối hợp với cơ quan y tế trong việc phun hóa chất diệt muỗi tại các hộ gia đình).

UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch bệnh SXHD tại địa phương. Chỉ đạo các thôn, làng, tổ dân phố đến từng hộ dân diệt muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy; xử lý nghiêm các cá nhân, hộ gia đình không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh SXHD./.

Quyên Thảo