Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 13/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ
25-9-2018

Các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 13/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành và cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh.

Thường xuyên cập nhật ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; rà soát tham mưu cắt giảm, đơn giản hóa danh mục hàng hóa, sản phẩm, thủ tục kiểm tra chuyên ngành sau khi có văn bản hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

Chủ động kiểm tra, rà soát thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh chuyên ngành để tham mưu UBND huyện đề xuất UBND tỉnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính hoặc đề xuất UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương không được tự đặt thêm các quy định về thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, danh mục sản phẩm, hàng hóa kiểm tra chuyên ngành trái quy định của pháp luật, gây cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân.

Giao phòng Tư pháp phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện kịp thời phát hiện và báo cáo UBND huyện ngăn chặn việc ban hành các quy định về thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, danh mục sản phẩm, hàng hóa kiểm tra chuyên ngành trái quy định của pháp luật trong quá trình thẩm định, thẩm tra các văn bản quy phạm pháp luật.

Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Trang thông tin điện tử huyện tăng cường tuyên truyền phổ biến kết quả đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành và cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh của các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Giao phòng Tài chính - Kế hoạch theo dõi, đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện; tổng hợp, tham mưu UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện khi có yêu cầu của Tỉnh; phối hợp với phòng Nội vụ đánh giá hiệu quả chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu đơn vị, địa phương trong việc thực hiện Chỉ thị và các nhiệm vụ nêu trên./.

Quyên Thảo