Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Lễ ra mắt mô hình “Tổ tuyên truyền pháp luật” năm 2018 tại xã Bờ Y
24-9-2018

Tham gia mô hình có 15 thành viên là cán bộ hội viên, phụ nữ, cán bộ, chiến sỹ Đồn  Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y. Theo đó, đình kỳ hàng tháng, hàng quý, Ban Chủ nhiệm mô hình xây dựng Kế hoạch hoạt động để triển khai, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến thành viên mô hình, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn toàn xã.

Nội dung tuyên truyền, phổ biến các văn bản Luật có liên quan đến phụ nữ, trẻ em như: Luật Bảo hiểm xã hội; Luật y tế; Luật hôn nhân và gia đình; Luật bình đẳng giới; Luật phòng chống bạo lực gia đình; các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; Luật biên giới; Nghị định 34/2014/NĐ- CP ngày 29/4/2014 của chính phủ về quy chế khu vực biên giới đất liền nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngoài ra, còn phối hợp với các ngành liên quan trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ…Thông qua Mô hình “Tổ tuyên truyền pháp luật” năm 2018 nhằm tăng cường trong công tác phối hợp giữa Hội liên hiệp phụ nữ huyện với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y về tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Đồng thời, giúp chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ được trang bị kiến thức  pháp luật cơ bản, từng bước nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật. Qua đó, góp phần xây dựng thôn, làng phát triển ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Quyên Thảo