Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện triển khai kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
24-9-2018

Với ý nghĩa trên, vừa qua UBND huyện đã ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn huyện Ngọc Hồi năm 2018. Mục đích của kế hoạch mhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật trên địa bàn huyện, góp phần tạo sự lan tỏa trong đời sống xã hội; Đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành công việc tự thân, hành ngày của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân.

Các hoạt động hưởng ứng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuấn thủ, chấp hành pháp luật; gắn với phong trào thi đua hướng đến tổng kết 05 năm triển khao thực hiện Ngày pháp luật.

Với khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, “Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; “Tích cực tìm hiểu pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mỗi người dân”…Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật năm 2018 tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình với nội dung, hình thức phù hợp; đẩy mạng các hoạt động thông tin, truyền thông hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018. Ủy ban nhân dân huyện cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên căn cứ Kế hoạch này xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật năm 2018 trong tổ chức mình; Tích cực vận động thành viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân nghiêm chỉnh tuân thủ, chấp hành Hiến pháp, pháp luật; Tham gia xây dựng, thi hành, bảo vệ và phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân./.

Quyên Thảo