Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Lễ ra mắt mô hình nhóm cha mẹ có con từ 0 đến 8 tuổi
6-9-2018

Tham gia mô hình có 30 thành viên là hội viên phụ nữ thôn Bun Ngai. Mô hình có chức năng tổ chức hoạt động: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, tham gia hoạt động trợ giúp pháp lý cho các tầng lớp phụ nữ tại địa phương; hướng dẫn cha mẹ phát huy những việc làm tốt và cải thiện những việc làm chưa tốt về chăm sóc và nuôi dạy con; thường xuyên trao đổi, chia sẻ, vận động về các vấn đề liên quan đến giáo dục cha mẹ trong chăm sóc, phát triển trẻ thơ và quản lý rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu…

Trao Quyết định thành lập mô hình cho các thành viên

Thông qua mô hình“ nhóm cha mẹ có con từ 0 đến 8 tuổi” nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ sống an toàn, lành mạnh, không có trẻ em bị bạo lực, không có trẻ em bị xâm hại và bị ngược đãi, không đẻ trẻ em lao động sớm và thất học. Qua đó, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đồng thời, giúp cho chị em cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số được trang bị kiến thức cơ bản, từng bước nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cũng như kỹ năng trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ, để trẻ phát triển toàn diện./.

Quyên Thảo
Số lượt xem:2096