Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Chí tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2018
3-8-2018

Thời gian qua, công tác phát triển và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh luôn được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 135 doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó có 122 doanh nghiệp đang hoạt động. Thành lập được 13 hợp tác xã.

Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực, những năm gần đây có nhiều doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương.

Bên cạnh đó, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến phát triển; Các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh đã được cải cách thuận lợi, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư trên địa bàn. Cùng với đó, công tác thu hút đầu tư trên địa bàn trong thời gian qua đã đạt được kết quả nhất định, từ năm 2017 đến nay đã có hơn 10 lượt doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội để đầu tư vào huyện.

Qua đây, các doanh nghiệp, hợp tác xã khẳng định thời gian qua, huyện Ngọc Hồi đã tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vì vậy kiến nghị UBND huyện cùng các ban, ngành huyện cần xem xét, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận vay vốn, giúp doanh nghiệp, hợp tác xã có mặt bằng, diện tích đất nông nghiệp để ổn định, phát triển sản xuất, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làm ra…

Kết luận buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Trần Văn Chí - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như việc tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Thông qua buổi buổi tiếp xúc, đối thoại này sẽ là dịp để lãnh đạo huyện gặp gỡ, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp để cùng nhau tháo gỡ. Qua đây, Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất chế biến ngành tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn cần mở rộng quy mô, nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường trong và ngoài tỉnh, tạo việc làm ổn định cho người lao động địa phương. Về phía huyện, sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững./.

Quyên Thảo