Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
18-7-2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018 và chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ quân sự quốc phòng đúng kế hoạch, đạt chất lượng.

Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2018 đảm bảo đạt chỉ tiêu đề ra. Chỉ đạo cơ quan, cBB188 tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch, 100% cán bộ phân đội đảm nhiệm huấn luyện được phân theo cấp, quá trình huấn luyện bảo đảm an toàn về người; huấn luyện dân quân cơ động huyện, dân quân các xã, thị trấn theo đúng, đủ thời gian.

Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh được chú trọng, Đảng ủy đã tổ chức quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư và các Nghị quyết của Quân ủy Trung ương cho 100% cán bộ trong cơ quan, đơn vị. Tổ chức phát động 4 đợt thi đua đợt kích góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị. Công tác hậu cầu cho sẵn sàng chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ đột xuất khác đảm bảo kịp thời với tỷ lệ quân số khỏe đạt 99,13%.

Cùng với đó, Đảng ủy đã quan tâm lãnh đạo xây dựng Đảng bộ, kịp thời ra Nghị quyết lãnh đạo hàng tháng; duy trì thực hiện nghiêm túc nề nếp nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ. Công tác quản lý và giáo dục Đảng viên trong lực lượng vũ trang huyện có nhiều chuyển biến tích cực, gắn liền với thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp mới được 10 đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, tỷ lệ Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ đạt 17,68%.

Kết luận hội nghị, đồng chí  Huỳnh Quốc Huy - Bí thư Huyện ủy kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị trong thời gian tới,  Đảng ủy quân sự huyện chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu về quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018; duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng nhằm đảm bảo khi có tình huống xảy ra phải xử lý kịp thời; triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát địa bàn, nắm tình hình các địa phương trọng điểm và trên tuyến biên giới; tiếp tục quán triệt học tập nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ thị, quy định của cấp trên, xây dựng chương trình kế hoạch hành động thực hiện có hiệu quả trong lực lượng vũ trang huyện; nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ đảng viên. Đồng thời, làm tốt công tác tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội./.

Cẩm Kỳ