Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk xú sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
17-7-2018

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Xú đã xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên  đẩy mạnh công tác  tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm của dân tộc, của đất nước.

Công tác vận động chức sắc, tín đồ các tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương luôn được chú trọng. MTTQ luôn tích cực đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng  hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận. Đồng thời, Mặt trận đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã tích cực hưởng ứng quyên góp xây dựng “Quỹ vì người nghèo” và các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo…

Bên cạnh đó, Mặt trận xã Đăk Xú đã triển khai có hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” cụ thể, trong 6 tháng đầu năm nhân dân đã đầu tư xây dựng bê tông hóa 2 tuyến đường tại thôn Đăk Nông và Thung Nai; 100% các hộ gia đình thôn làng hưởng ứng phong trào tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, có hố rác, nhà vệ sinh và chuồng trại đảm bảo đúng quy định.

Trong 6 tháng cuối năm 2018,  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Xú và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; tiếp tục phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc” năm 2018,  biểu dương, khen thưởng khu dân cư, gia đình văn hóa./.

Ngọc Mai