Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 14
13-7-2018

Về dự có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm nên tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì, phát triển ổn định. Các chỉ tiêu chủ yếu của huyện tiếp tục đạt và vượt kế hoạch, cụ thể: Nông – lâm – thủy sản đạt 36% kế hoạch; nông dân gieo trồng vụ Đông Xuân đạt 97,9%; Công nghiệp – xây dựng đạt 46%; Thương mại dịch vụ đạt 43%; tổng kim ngạch xuất – nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y đạt 97,8%; Công tác thu hút đầu tư bước đầu đạt kết quả, trong 6 tháng đầu năm có 04 doang nghiệp được thành lập mới nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập trên địa bàn lên 135 doanh nghiệp. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm đạt 45% kế hoạch tỉnh giao và đạt 39,8% dự toán huyện giao.

Chương trình xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực. Y tế, giáo dục, văn hóa – xã hội tiếp tục triển khai và đạt kết quả. Quốc phòng – an ninh được giữ vững ổn định; công tác đối ngoại được tăng cường…

Hội nghị cũng thông qua các Tờ tình và báo cáo giải trình các ý kiến, đề xuất của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đa số đại biểu đều nhất trí cao với những nội dụng đề ra./.

Ngọc Mai