Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu huyện Ngọc Hồi năm 2018
6-7-2018

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện ngày càng thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau cao hơn năm trước. Các đợt hiến máu tình nguyện luôn có sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân. Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã có sức lan tỏa rộng khắp, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình về hiến máu nhân đạo. Qua đó, từ năm 2017 đến nay, toàn huyện đã tổ chức được 3  đợt hiến máu tình nguyện; thu được 362 đơn vị máu, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng trong công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trên địa bàn huyện nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.

Đ/c Mai Thoan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện khen thưởng cho tình nguyên viên tiêu biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thoan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện; ghi nhận, biểu dương tình cảm, nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người” của những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tham gia hiến máu tình nguyện, hiến máu nhiều lần. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, tăng cường và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện rộng khắp đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi của toàn dân về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người; động viên, khích lệ sự tham gia hiến máu cứu người của mọi giai tầng trong xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân trên địa bàn huyện và tỉnh.

Đ/c Hoàng Trọng Lanh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khen thưởng cho các tình nguyện viên tiêu biểu

Nhân dịp này, có 1 tập thể, 1 hộ gia đình và 28 cá nhân tiêu biểu được Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và hiến máu tình nguyện năm 2018./.

Cẩm Kỳ