Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
2-7-2018

Tham dự kỳ họp có bà Y Ly Sa - Đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên, uỷ viên UBND huyện. Lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, huyện, các xã, thị trấn cùng các đại biểu HĐND huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện và đồng chí Dương Cẩm – Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ tọa kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế xã hội của huyện mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện đã nỗ lực, hoàn thành một số chỉ tiêu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh, được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số  tồn tại, hạn chế ở một số lĩnh vực mà HĐND huyện cần tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân đưa ra các giải pháp cụ thể, đồng bộ để khắc phục trong 6 tháng cuối năm nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của cả năm 2018.

Đáng giá về tình hình KT-XH-QPAN trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện tại kỳ họp nêu rõ: trong 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển với tổng giá trị đạt trên 2.690 tỷ đồng, bằng 42% kế hoạch, tăng 101% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng diện diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân đạt trên 5.180 hecta, đạt 97,9%  kế hoạch, diện tích cây lâu năm trên 11.800 hecta, đạt100,3% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt gần 140,9 tỷ đồng, đạt gần 45% dự toán tỉnh giao.Tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư đạt kết quả tích cực, ước thực hiện 6 tháng đầu năm đạt trên 59,9 tỷ đồng , đạt 52% kế hoạch. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, Đến nay, toàn huyện có 2 xã đạt chuẩn NTM; các xã còn lại đạt từ 8-16 tiêu chí. Công tác quốc phòng - an ninh, các chính sách an sinh xã hội, cải cách hành chính… được thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực.

Tại kỳ họp, thường trực HĐND và UBND huyện thông qua một số tờ trình; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 trở về trước; thông báo về hoạt động của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện về tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị cử tri với Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện; báo cáo thẩm tra của hai Ban Hội đồng nhân dân huyện;Kỳ họp cũng đã thông qua các Tờ trình, Nghị quyết về miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh tại kỳ họp.

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu HĐND thảo luận, chất vấn và UBND huyện trả lời chất vấn các vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua và các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu Biểu quyết thống nhất các Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2019 của HĐND huyện; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017, chuyển kết dư ngân sách năm 2017, bổ sung nhiệm vụ chi năm 2018; Nghị quyết về điều chỉnh một số nội dung dự toán thu chi ngân sách địa phương năm 2018./.