Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
2-7-2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018 , Ban Dân vận Huyện ủy đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy lãnh đạo thực hiện tốt chương trình công tác Dân vận. Các cơ quan, đơn vị làm công tác dân vận phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác dân vận. Các cấp ủy đã chỉ đạo xây dựng chương trình và tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác dân vận; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không để kẻ xấu lợi dụng gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ban Dân vận Huyện ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Đảng ủy các xã, thị trấn, Mặt trận,các Hội, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phối hợp tổ chức “ Ngày hội bánh chưng xanh tết Nguyên đán Mậu tuất năm 2018” tại 60 điểm, tặng trên 6.600 cặp bánh chưng cho 7.299 hộ dân với tổng kinh phí trên 372 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban Dân vận Huyện ủy còn hướng dẫn, theo dõi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng chương trình công tác kiểm tra giám sát; phát huy tốt vai trò là Thường trực Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy dân chủ của Nhân dân trong tham gia thực hiện các phong trào thi đua ở cơ sở, trong đó có phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; tham mưu Huyện ủy chỉ đạo nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong hệ thống chính trị; tập trung lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm thiết thực “hướng về cơ sở, gắn với cơ sở”.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả trong công tác Dân vận đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục.

Để thực hiện công tác Dân vận trong thời gian tới đạt kết quả cao, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị làm công tác dân vận phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác phối hợp thông tin tuyên truyền; tăng cường công tác cơ sở, kịp thời nắm bắt phản ánh với cấp ủy, chính quyền diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, nhân dân để giải quyết những mâu thuẫn phát sinh trong đời sống nhân dân; Cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với công tác Dân vận trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác dân vận của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở./.

Ngọc Mai