Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội đồng nhân dân thị trấn Plei Kần đã tổ chức kỳ họp thứ 6 khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
26-6-2018

Thời gian qua, Hội đồng nhân dân Thị trấn Plei Kần đã xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Qua giám sát cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2018, UBND Thị trấn đã tập trung chỉ đạo các ban ngành đoàn thể và các thôn triển khai thực hiện, các mục tiêu KT- XH- ANQP đều đảm bảo và vượt so với kế hoạch đã đề ra, kinh tế tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, cụ thể: Về trồng trọt, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 485.47 hecta, tăng 0,5 hecta so với cùng kỳ, tổng diện tích cây lâu năm là 1.333,58 hecta, tăng 7 hecta so với cùng kỳ năm trước.

Về chăn nuôi tổng đàn gia súc, gia cầm  phát triển ổn định. Các lĩnh vực Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển, hiện nay, trên địa bàn thị trấn có trên 1.100 hộ sản xuất kinh doanh.  Các vấn đề về y tế, giáo dục, văn hóa thể thao luôn được quan tâm và giải quyết kịp thời. Công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên môi trường ngày càng chặt chẽ. Công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính có liên quan đến tổ chức, cá nhân trên địa bàn được thực hiện nhanh chóng, kịp thời, hạn chế tối đa đơn thư khiếu nại kéo dại, vượt cấp. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được quan tâm và giữ vững, các tệ nạn xã hội được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm.

Kỳ họp đã dành thời gian chất vất, trả lời chất vấn của Đại biểu và thông qua các Nghị quyết, tờ trình về chương trình hoạt động của Hội đồng nhân dân Thị trấn 6 tháng cuối Năm 2018, Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2018. Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách thị trấn năm 2017, chuyển kết dư ngân sách năm 2017 và bổ sung nhiệm vụ chi năm 2018./.

Cẩm Kỳ