Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Phối hợp tuần tra song phương trên thực địa Biên giới
10-6-2018

Theo đó, Ba lực lượng đã tổ chức tuần tra song phương từ mốc 4 đến mốc 4/1, với mục đích kiểm tra tình hình trên thực địa biên giới, Cột mốc và an ninh trật tự; tiến hành trao đổi thông tin và xử lý các vấn đề nảy sinh liên quan đến tình hình biên giới, an ninh trật tự đoạn biên giới của đơn vị được giao phụ trách. Ba lực lượng tiếp tục thống nhất cho cư dân hai bên biên giới qua lại trao đổi hàng hóa, thăm thân đúng với quy định của pháp luật.

Đây là hoạt động thường xuyên, nhằm cụ thể hóa Bản ghi nhớ giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Công an tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia đã được ký kết. Thiếu tá Phan Trọng Bình - Đồn trưởng đồn Biên phòng  Sa Loong, BĐBP tỉnh Kon Tum khẳng định; ''Thông qua những lần tuần tra song phương như thế này nhằm duy trì hiệp định quy chế Biên giới và tổ chức kiểm soát, kiểm tra người, phương tiện, hàng hóa qua lại biên giới theo đúng hiệp định, hiệp ước, thõa thuận mà Chính phủ hai Nhà nước đã ký kết; Kết quả tuần tra song phương đường biên, cột mốc vẫn nguyên trạng, không bị xê dịch, đập phá; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, nhân dân hai bên biên giới chấp hành nghiêp Hiệp định quy chế khu vực biên giới; không xảy ra hoạt động vượt biên, xâm nhập, qua lại biên giới trái phép. Hai bên củng đã thống nhất một số kế hoạch quan trọng trong thời gian tới nhằm không ngừng vun đắp tinh thần đoàn kết, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ cấp trên của hai bên giao phó./.

Thảo Lý