Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia
26-5-2018

Dự buổi lễ về phía Ủy ban Chuyên trách Chính phủ đại tá Nguyễn Xuân Yêm – Phó Cục trưởng Cục Chính sách Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Cơ quan Thường trực Ban công tác đặc biệt – Ủy ban chuyên trách Chính phủ.

Về phía Bộ Tư lệnh lệnh Quân khu 5 có đại tá Võ Văn Hưng, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 5, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 1237 Quân khu.

Lãnh đạo tỉnh Ratanakiri – Vương quốc Campuchia; lãnh đạo tỉnh Atapư, Sê Kông, Champasắc – nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh.

Về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí Huỳnh Quốc Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện; đông đảo cán bộ công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn về dự.

Lễ an táng 16 hài cốt Liệt sĩ

Trong mùa khô 2017 - 2018, được sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Camphuchia và ba tỉnh nam Lào là Atapư, Sê Kông và Chămpasắc. Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ (K53) – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tìm kiếm và đưa 16 hài cốt liệt sĩ (06 hài cốt ở Lào, 10 hài cốt ở Campuchia) về nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tại lễ viếng các Liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã kính cẩn thắp những nén hương tưởng nhớ đến công ơn của các liệt sĩ. Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm theo đúng nghi thức. Qua đó, đã thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum nói riêng và nhân dân các dân tộc Việt Nam nói chung đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Cẩm Kỳ