Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Huỳnh Quốc Huy – Bí thư Huyện ủy làm việc với Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện
24-5-2018

Báo cáo với  lãnh đạo huyện tại buổi làm việc cho thấy, thời gian qua, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện đã bám sát định hướng, tuyên truyền phản ánh kịp thời, đầy đủ các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  Đài thực hiện sản xuất và phát sóng chương trình trang tin địa phương 02 số/tuần vào ngày thứ 2 và thứ 5 hàng tuần; 02 chương trình phát thanh  phát vào lúc 5 giờ 30 phút sáng thứ 4 và thứ 7. Ngoài ra, phối kết hợp với Đài Truyền hình Kon Tum sản xuất chương trình Trang tin địa phương phát trên Đài truyền hình tỉnh Kon Tum. Từ đầu năm 2018 đến nay đã thực hiện được 43 chương trình truyền hình địa phương, 42 chương trình thời sự phát thanh với tổng số 636 tin, bài.

Công tác tiếp phát sóng ổn định 19 giờ/ngày trên 3 kênh sóng truyền hình (VTV1, VTV2, VTV3) và 01 kênh sóng phát thanh (FM), tiếp phát các chương trình của VTV (Đài Truyền hình Việt Nam), VOV (Đài tiếng nói Việt Nam), KRT (Truyền hình Kon Tum) từ 4 giờ 45 phút sáng đến 24 giờ hàng ngày. Công tác kỹ thuật phục vụ cho sản xuất chương trình, truyền dẫn phát sóng đảm bảo quy trình kỹ thuật; công tác kiểm tra, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật được triển khai thường xuyên.

Đối với hệ thống truyền thanh cơ sơ, có 6/8 xã gồm Đắk Nông, Đắk Dục, Đắk Xú, Bờ Y, Sa Loong và Đắk Kan được đầu tư xây dựng Đài truyền thanh từ nguồn vốn các dự án. Riêng địa bàn xã Đắk Ang và thị trấn Plei Kần các cụm truyền thanh thu sóng trực tiếp từ Đài huyện với tổng số cụm là 18/36 loa.

Tuy nhiên, đến thời điểm này hệ thống truyền thanh ở cơ sở đã hư hỏng và xuống cấp. Một số xã hiện chỉ còn 3 đến 4 cụm loa không dây hoạt động nên công tác tuyên truyền không đảm bảo yêu cầu. Bên cạnh đó thì Đài Truyền hình và Truyền thanh huyện còn gặp một số khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và đội ngũ cán bộ còn thiếu nên đã ảnh hưởng không ít đến yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Huỳnh Quốc Huy ghi nhận những nổ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, đội ngũ phóng viên và phát thanh viên của Đài trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần khắc phục những khó khăn, tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao tính sáng tạo của đội ngũ phóng viên, phát thanh viên. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ làm công tác chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả công việc; Quản lý tốt công tác truyền thông tin về cơ sở. Đa dạng hóa hình thức sản xuất chương trình và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông…Từ đó, xây dựng Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện phát triển, quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ảnh về tiềm năng, thế mạnh, các lĩnh vực đời sống xã hội của huyện tới đông đảo khán, thính giả trên địa bàn.

Ngọc Mai