Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện triển khai công tác dân vận chính quyền năm 2018
22-5-2018

Vừa qua, Ủy ban nhân huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác dân vận chính quyền năm 2018. Theo đó, tiếp tục thực hiện các Nghị định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác dân vận của Chính quyền và đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới. Các cơ quan, đơn vị bám sát nhiệm vụ chính trị đã được phân cấp, quản lý, vận động cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững  an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện; Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là cơ sở; tiếp tục đổi mới có hiệu quả phương thức, lề lối làm việc, chỉ đạo các cơ quan đơn vị, địa phương thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở theo hướng ngày càng sát dân, tôn trọng ý kiến của nhân dân với phương châm “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân  tin”, tạo điều kiện để nhân dân tham gia hoạt  động kiểm tra, giám sát theo quy định; nâng cao phẩm chất, năng lực thực hiện nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Phối  hợp với Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể tiếp tục củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là phong trào “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực…Thông qua đó, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, lực lượng vũ trang về ý nghĩa của công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “ Dân vận khéo”, “năm Dân vận chính quyền 2018”./.

Ngọc Mai