Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ I tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi
21-5-2018

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi sau 9 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, nhà trường đã ngày càng nâng cao chất lượng về mọi mặt. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn theo quy định. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Trường có 388 học sinh với 14 lớp học, điểm trung tâm của trường đặt tại thôn Cao Sơn và 04 điểm trường lẻ tại thôn Bun Ngai, Hào Lý, Giang Lố 2 và Cao Sơn nên khá thuận tiện cho việc đi lại của học sinh. Công tác duy trì sĩ số đạt 98,7%, tỷ lệ học huy động trẻ 6 tuổi đạt 100%, tỷ lệ học sinh 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tỷ lệ học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tỷ lệ học sinh học đúng độ tuổi đạt 92%. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước.

Lãnh đạo tỉnh, huyện khen thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc

Với những kết quả đạt được, trường đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm học 2017-2018. Trong niềm vui hân hoan đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, thầy và trò Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi quyết tâm tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua dạy và học; đẩy mạnh việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo luôn phấn đấu là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Châu Ngọc Lân đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy; chú trọng giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục; đề ra những giải pháp xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất đạo đức, có trình độ sư phạm tốt. Đề nghị cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và các bậc phụ huynh tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nhà trường về mọi mặt để thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đề ra.

Dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho nhiều thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong thời gian qua./.

Ngọc Mai