Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và tổng kết năm học 2017 – 2018
20-5-2018

Trải qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần đã không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; phát triển năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục và đã được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2010. Đến nay, nhà trường đã có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, khuôn viên xanh, sạch, đẹp. Đội ngũ giáo viên từng bước được chuẩn hóa, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên 93% giáo viên đạt trên chuẩn. Toàn trường có 25/31 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó có 1 giáo viên đạt “Giáo viên dạy giỏi” cấp Quốc gia.

Về chất lượng giáo dục, số học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học luôn đạt 100%. Số học sinh hoàn thành tốt chương trình năm sau đều cao hơn năm trước. Hiệu suất đào tạo 5 năm gần đây đều đạt 100%. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi, giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh. Liên tục nhiều năm liền nhà trường được Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen “Tập thể lao động tiên tiến”; được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tặng “Cờ Thi đua Xuất sắc của cấp tiểu học”;  Liên đội được Hội đồng Đội tỉnh công nhận Liên đội mạnh cấp tỉnh nhiều năm liền. Đặc biệt, trong năm học 2017- 2018, toàn trường có 286  học sinh hoàn thành xuất nhiệm vụ học tập và rèn luyện, chiếm tỷ lệ 37,3%; 239 học sinh hoàn thành tốt nội dung học tập môn học, chiếm tỷ lệ 31,6%. Với những kết quả đã đạt được, Qua kiểm tra của Sở GD&ĐT đánh giá 5 tiêu chuẩn về (tổ chức và quản lí nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục) Trường Tiểu học số 1- Thị trấn Pleikần đều đạt các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã đọc quyết định và trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho chính quyền địa phương và Ban giám hiệu trường tiểu học tiểu học số 1  Thị trấn Plei Kần. Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng học sinh đạt được các thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2017-2018; trao 23 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Cẩm Kỳ