Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
17-5-2018

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Huỳnh Quốc Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện.

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã dần trở thành thường xuyên, thành thói quen, ý thức tự giác trong mỗi cán bộ, Đảng viên và người dân cả nước, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ Chính trị của các cấp, các ngành, từng địa phương, đơn vị. Kết quả nổi bật nhất, rõ nét nhất là đã gắn việc thực hiện chỉ thị 05 với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống Chính trị trong sạch, vững mạnh, bước đầu ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ Đảng viên, giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiều bức xúc tại cơ sở.

Đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại điểm cầu huyện Ngọc Hồi

Việc tổ chức học tập chuyên đề hàng năm được triển khai có hiệu quả tích cực, thông qua những hình thức học tập phong phú, đa dạng như mời báo cáo viên Trung ương về giảng dạy chuyên đề, phát sóng trực tiếp trên đài phát thanh, truyền hình các tỉnh, thành phố, ghi hình, in đĩa cung cấp tới các cơ sở hay tổ chức tọa đàm, đối thoại… Nội dung học tập và làm theo Bác cũng được đưa vào sinh hoạt thường kỳ, làm cho nội dung sinh hoạt của Chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có nội dung cụ thể và thiết thực hơn; tạo những chuyển biến rõ nét về kỷ luật, kỷ cương hành chính, củng cố niềm tin cho nhân dân với chính quyền, với Đảng.

Qua 2 năm thực hiệc chỉ thị 05, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý, xuất hiện nhiều tấm gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, ở khắp các địa bàn. Nhiều cán bộ, Đảng viên gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tại Hội nghị các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm về những cách làm hay, hiệu quả qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư đánh giá cao nỗ lực của tất cả các địa phương, đơn vị trong việc thực hiện Chỉ thị 05. Đồng chí nhấn mạnh: Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong giai đoạn tới, các địa phương cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Đổi mới nội dung, hình thức chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo Bác, đảm bảo thiết thực, phù hợp và hiệu quả với từng đơn vị; rà soát, xây dựng chuẩn mực đạo đức theo hướng ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện; Phát động phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới… Phát huy vai trò của người đứng đầu, tăng cường biểu dương khen thưởng, tuyên truyền về các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt để tạo sức lan tỏa trong Đảng và trong xã hội. Đặc biệt, việc học tập cần đi vào thực chất, tránh hình thức và bệnh thành tích.

Ngọc Mai