Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ban An toàn giao thông huyện triển khai kế hoạch tăng cường các giải pháp bắt buộc đội mũ bảo hiểm
8-5-2018

Ban An toàn giao thông huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, theo đó Công an huyện phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thực hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh mũ bảo hiểm không phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm kết hợp với tuyên truyền phổ biến rộng rãi trên phương tiện truyền thông, vận động người dân chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 32-NQ-CP về nội dung quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó, các xã, thị trấn các cơ quan, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình để xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Thông qua đó, nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, nâng cao trách nhiệm, năng lực và khả năng phối hợp, hoạt động thống nhất của các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức chính trị- xã hội, các cấp chính quyền cơ sở trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Qua đó, góp phần kéo giảm thương vong, đặc biệt liên quan đến trẻ em trên phạm vi toàn huyện xuống mức thấp nhất./.

Ngọc Mai