Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội thi gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ cấp huyện bậc mầm non năm học 2017 – 2018
12-4-2018

Tham gia Hội thi có 11 đội với 55 thí sinh là giáo viên, phụ huynh và trẻ lớp mẫu giáo 3 đến 5 tuổi đang theo học tại các trường Mầm non công lập, ngoài công lập trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham dự Hội thi phải trải qua 3 phần thi bắt buộc đó là Phần thi chào hỏi, cả đội phối hợp cùng tham gia biểu biễn một trong các hình thức kể chuyện, múa hát, đọc thơ, đóng kịch có nội dung về giáo dục dinh dưỡng; Phần thi kiến thức, trả lời  câu hỏi có nội dung về dinh dưỡng, sức khỏe, tuyên truyền về nuôi dạy con theo phương pháp khoa học và cuối cùng là phần thi Đầu bếp đa tài, mỗi đội thực hiện nấu ăn một mâm cơm gia đình gồm 4 người.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huy và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi mầm non; giúp cho trẻ nhận biết một số món ăn, thực phẩm thông thường và lợi ích của chúng đối với sức khỏe, giữ gìn sức khỏe và an toàn. Nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh nhẹn, mạnh mẽ, bền bỉ, khéo léo, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực, rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, tập thể. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe, chuyên đề giáo dục phát triển vận động nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong hoạt động chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng và phát triển toàn diện trẻ em; phấn đấu đạt mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi và cân nặng trên địa bàn huyện xuống mức thấp nhất./.

Trần Nguyên