Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 3 và Quý I năm 2018
6-4-2018

Báo cáo của Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện tại phiên họp thường kỳ cho thấy, quý I của huyện tiếp tục có những bước chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đến nay vụ Đông Xuân trên địa bàn huyện đã cơ bản xuống giống xong với diện tích gieo trồng đạt 987,6 ha, tăng 0,87% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, diện tích lúa gieo sạ là 831 ha, đạt 100,9% kế hoạch và bằng 100,9% so với cùng kỳ. Trong quá, đã phát hiện 30 vụ vi phạm bảo vệ và phát triển rừng, tang vật vi phạm gồm 91,453 m3 gỗ các loại và đã tiến hành xử lý theo quy định. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 106.740 triệu đồng, đạt 19% dự toán kế hoạch tỉnh giao và đạt 10% kế hoạch huyện giao. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán thị trường hàng hóa diễn ra sôi động, giá cả ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến. Các ngành chức năng đã phối kết hợp kiểm tra được trên 74 vụ, qua kiểm tra, kiểm soát đã xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật trong dịp trước, trong và sau Tết.

Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Công tác giáo dục đào tạo,  y tế, lao động xã hội, văn hóa thể thao có bước phát triển tiến bộ trên một số mặt; công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường và đạt nhiều kết quả;  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác quốc phòng quân sự địa phương tiếp tục được củng cố.

Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: triển khai công tác phòng cháy chữa cháy rừng và các loại cây trồng khác trong mùa khô 2017 – 2018. Tăng cường tuần tra, truy quét, nắm bắt thông tin để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm Luật bảo vệ và Phát triển rừng; tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép; ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng vi phạm quy hoạch, các trường hợp gây ô nhiễm môi trường; tiếp tục tổ chức tuyển sinh đào tạo nghề lao động nông thôn năm 2018; chủ động tăng cường phòng chống dịch bệnh; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo công tác y tế, an toàn thực phẩm; phối hợp tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về dân số - KHHGĐ tới vùng sâu, vùng sa, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số…

Ngọc Mai