Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y bắt 160 kg pháo nổ
5-4-2018

Trước đó vào lúc 16 giờ ngày 3/4/2018 tổ tuần tra của đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, trong quá trình tuần tra, mật phục tại khu vực Mốc 791, thôn Iệc, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi đã phát hiện 4 đối tương đang mang vác 4 bao tải trên lưng hướng từ Lào vào Việt Nam, phát hiện tổ tuần tra của Biên phòng chúng đã bỏ lại 4 bao tải và chạy trốn vào rừng, tổ tuần tra đã truy đuổi và bắt được 3 đối tượng, còn 01 chạy thoát; tổ tuần tra đã đưa 3 đối tượng và 4 bao tải về đơn vị để tiếp tục xứ lý.

Qua xác định được 3 đối tượng có tên là Đinh Công Trường, Thao Linh Đa và Thao Đôn, cả 3 đều thường trú tại thôn Măng Tôn, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi; qua đấu tranh 3 đối tượng khai nhận 4 bao tải bỏ lại hiện trường là pháo nổ và được một người tên là Đức không rõ ở đâu thuê với giá 300 nghìn đồng trên một chuyến. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi tiết hành kiểm tra, niêm phong và cân toàn bộ số pháo nổ trong 4 bao tải với số trong lượng là 160 kg. Hiện nay đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, cùng với Công an huyện Ngọc Hồi hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vụ việc theo theo pháp luật;

Cũng ở vị trí trên sau 2 giời đồng hồ, tổ tuần tra tiếp tục phát hiện một đối tượng mang vác một bao tải, khi phát hiện tổ tuần tra, đối tượng đã bỏ lại hàng và tẩu thoát vào rừng; tang vật của đối tượng bỏ lại là một bao tải pháo nổ có trọng lượng là 56 kg ./.

Thảo Lý