Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Tuổi trẻ Tiểu đoàn huấn luyện cơ động phát động thi đua “Rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”
26-3-2018

Giai đoạn 2012-2017, tuổi trẻ Tiểu đoàn đã thực hiện hiệu quả các phong trào lớn như: “Thanh niên BĐBP rèn đức luyện tài, dũng cảm, xung kích, sáng tạo vì chủ quyền an ninh biên giới và xây dựng BĐBP vững mạnh xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, “Thanh niên lập nghiệp, tuổi trẻ giữ nước”, “Thanh niên Quân đội vươn tới những đỉnh cao”; “Thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học và công nghệ”, phong trào “Mỗi tuần làm sạch một thôn, làng”. Đó là cơ sở để tuổi trẻ đơn vị thực hiện thắng lợi Phong trào “Thanh niên BĐBP rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng” giai đoạn 2017-2022 mà Cục Chính trị BĐBP phát động. Đây còn là cơ hội tốt để mọi ĐVTN phát huy trí tuệ, tài năng, đóng góp thiết thực vào thành tích chung của đơn vị.

Để thực hiện thắng lợi phong trào, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn chỉ đạo tập trung giáo dục cho cán bộ, ĐVTN tính tích cực rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, xác định ý chí quyết tâm, ra sức học tập, huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị, phát huy sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ; đoàn kết yêu thương giúp đỡ nhau, thực sự là lực lượng xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Quang cảnh Lễ phát động thi đua “Rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”

Sau lễ phát động, các chi đoàn trực thuộc đăng ký quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua, biến quá trình xung kích thực hiện nhiệm vụ trở thành hành động tự giác của mọi cán bộ, ĐVTN. Quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu do Đoàn cơ sở đề ra: 100% cán bộ, ĐVTN tham gia huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện thể lực; chấp hành nghiêm nền nếp, chế độ công tác, trực SSCĐ và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả kiểm tra các môn học, huấn luyện 100% đạt yêu cầu, 85% trở lên đạt khá, giỏi. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; hạn chế thấp nhất vụ việc nghiêm trọng, vụ việc vi phạm thông thường phải xử lý hàng năm dưới 1%. 100% thanh niên nhập ngũ hàng năm được bồi dưỡng, kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sau khi kết thúc khóa huấn luyện chiến sỹ mới…

Để phong trào đạt kết quả thiết thực, Đoàn cơ sở cần tích cực, chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn triển khai sâu rộng phong trào trong toàn đơn vị; phát huy tính xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, ĐVTN thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chủ yếu, khâu yếu, việc mới, việc khó; cụ thể hóa từng nội dung của phong trào gắn với thực hiện hiệu quả các Cuộc vận động do Trung ương Đoàn, Ban Thanh niên Quân đội phát động và Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị. Chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn triển khai thực hiện tốt các công trình, phần việc Thanh niên và  chuẩn bị và tham gia tốt  các hoạt động do các cấp phát động. Đây chính là những hoạt động khởi đầu cho thực hiện phong trào “Thanh niên Bộ đội Biên phòng rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng” trong thời gian tới./.

Anh Quốc - Ngọc Mai